Thư mục

Nhúng mã HTML

  • Thư viện Bài giảng điện tử
  • Thư viện Giáo án điện tử
  • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
  • Thư viện Tư liệu giáo dục
  • Thư viện Bài giảng e-learning
  • Đào tạo kỹ năng CNTT
Gốc > dấd >

Giới thiệu chức năng sinh đề thi

Từ phiên bản Violet 1.9, sau khi cài đặt phần mềm, người dùng sẽ có thêm một Bộ công cụ bổ sung trên môi trường soạn thảo văn bản Word. Bộ công cụ này cho phép những thành viên kết nối trực tiếp với thư viện Violet thông qua tài khoản online. Từ đó, người sử dụng có thể tải về từ các trang giaoan.violet.vn; dethi.violet.vn, có thể chia sẻ trực tiếp giáo án, đề thi mà mình tạo ra; tìm kiếm hình ảnh, tư liệu minh họa.

menu_500

Ngoài ra, Bộ công cụ Violet còn cung cấp chức năng Sinh đề thi cho phép tạo nhanh chóng và dễ dàng một bài kiểm tra trắc nghiệm từ ngân hàng đề có sẵn trên thư viện violet.vn. Chức năng này sẽ là công cụ hữu ích đáp ứng được niềm mong mỏi của thầy cô và nhà trường phổ thông trong việc đổi mới hoạt động dạy và học cho phù hợp với các kì thi và hướng ra đề mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay.

Bài viết sau đây xin hướng dẫn các thầy cô cách tạo một đề thi môn Tiếng Anh lớp 12 với đủ các lĩnh vực: ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, bài đọc, theo các bước. Đối với các môn học khác, chúng ta cũng thực hiện tương tự:

Bước 1: Nhấn chọn chức năng Sinh đề thi:

sinh_de_thi_500

Bước 2: Tiến hành chọn môn\lớp\lĩnh vực\bài\số lượng câu hỏi\ như sau:

Đầu tiên, chọn môn Tiếng Anh lớp 12, tiếp đó nhấn chọn phần Ngữ âm. Nếu bài kiểm tra cần giới hạn phần kiến thức chỉ ở một bài học hay bao gồm cả chương nào đó, thì tiếp tục chọn từ bài học này đến bài học khác.  Nhập số lượng câu hỏi cần lấy và nhấn vào nút (Chọn) để chương trình tự lựa chọn ngẫu nhiên các câu hỏi từ ngân hàng có sẵn.

phan_ngu_am_500

Lưu ý: Riêng đối với 3 lĩnh vực (Ngữ âm, Từ vựng, Ngữ pháp), ngân hàng đề hiện tại mới cung cấp một kiểu trắc nghiệm là Chọn và ở cùng một mức.

-          Tiếp đó phần Từ vựng và Ngữ Pháp thì thao tác chọn tương tự như phần Ngữ âm. Tất nhiên ta có thể giới hạn lại phần kiến thức cần kiểm tra và số lượng câu hỏi được chọn:

tu_vung_500

-          Đến phần Bài đọc, ngân hàng đề cung cấp 2 kiểu trắc nghiệm là Đọc chọn và Chọn khuyết. 

bai_doc_doc_chon_500

bai_doc_chon_khuyet_500

 -          Trong quá trình lựa chọn câu hỏi, nếu cảm thấy không ưng với nội dung câu hỏi nào, chúng ta đều có thể xóa bỏ câu hỏi đó và chọn lại một câu hỏi ngẫu nhiên khác:

xoa_cau_500

 

Bước 3: Tiến hành sinh đề:  Sau khi đã lựa chọn đầy đủ lĩnh vực, số lượng câu, sắp xếp thứ tự, nhấn vào nút Đồng ý ở phía dưới của cửa sổ, để tiến hành sinh đề thi. Một thông báo yêu cầu chúng ta lựa chọn:

yes_no

 -          Yes: để tạo ra  đề thi trên một trang tài liệu mới của word

 -          No: ghi đè nội dung đề thi vào nội dung tài liệu đang mở trên word.

 Sau khi chọn xong, chương trình sẽ tự động sinh đề thi và đáp án theo một mẫu có sẵn.

dang_sinh_de

Bước 4: Kiểm tra lại đề thi đã sinh ra:

Tiến hành rà soát nội dung, trình bày lại về Font chữ, căn chỉnh cho phù hợp. Bổ sung thêm phần đơn vị, mã số, thời gian làm bài,... ở Phần thông tin

Phần đề thi:

de_thi_500

Phần đáp án:

dap_an_500

Bước 5: Xáo trộn và sinh ra nhiều mã đề khác nhau:

Tiếp tục nhấn chọn chức năng Sinh đề thi, cửa sổ chọn nội dung đề lại hiện ra với số lượng và nội dung câu hỏi đã được chọn ở Bước 2. Để có thể tạo thêm một mã đề khác với cùng nội dung và số lượng câu hỏi như cũ, chỉ khác về thứ tự các câu và đáp án, chúng ta chọn nút icon_xao_tron:

xao_tron_de_500

Tiếp tục chọn Đồng ý và thực hiện Bước 3, 4 ta sẽ được một mã đề thi mới có cùng nội dung nhưng khác về thứ tự các câu và đáp án.

Tải phần mềm Violet 1.9 phiên bản mới nhất tại đây!


Nhắn tin cho tác giả
Trương Hoàng Anh @ 17:58 09/06/2017
Số lượt xem: 455
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến